Kinh tế đang trên đà phục hồi và phát triển

Kinh tế đang trên đà phục hồi và phát triển

Ngày đăng: 30/10/2023 09:11 AM

 

Mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới đang gặp nhiều khó khăn, nhưng Hậu Giang không ngừng nỗ lực để đưa nền kinh tế của tỉnh phục hồi và phát triển.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Hậu Giang, kinh tế quý III và 9 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả quan trọng, có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đến cuối tháng 9 đã có 2/7 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 4/7 chỉ tiêu đạt trên 64%, các chỉ tiêu còn lại đang thực hiện theo lộ trình, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP 9 tháng đầu năm đạt 13,3% tiếp tục đứng đầu cả nước; công tác thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo; giải ngân vốn đầu tư công đạt khá.

Nhằm tạo động lực phát triển đột phá tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới, ông Đồng Văn Thanh cho biết Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2021-2025. Trong đó xác định công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch là 4 trụ cột để tập trung đầu tư phát triển.

Tỉnh sẽ tập trung nguồn lực nhanh chóng triển khai các giải pháp đồng bộ cho công tác tạo quỹ đất sạch cho phát triển công nghiệp; đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Với khẩu hiệu hành động của tỉnh là “2 nhanh” và “3 tốt”, đó là “nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư”; 3 tốt là “cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt”.

Nguồn: baohaugiang.com.vn/kinh-te/kinh-te-phuc-hoi-va-phat-trien-126754.

 

img
img
img
img
img
img
img